HomeKhóa học Lập trình

Share khóa học Lập trình Backend cho website bằng PHP/Mysql theo mô hình MVC

Share khóa học Lập trình Backend cho website bằng PHP/Mysql theo mô hình MVC
Share Tweet Pin it Share Share Email
Mua khóa học Lynda 250k Cách tải khóa học, tài liệu, phần mềm trên GiaBaoIT.Com.

Thông báo link tải bị hỏng cho Admin.

PHP (Hypertext Preprocessor) là một ngôn ngữ lập trình kịch bản hay một loại mã lệnh chủ yếu được dùng để phát triển các ứng dụng viết cho máy chủ, mã nguồn mở, dùng cho mục đích tổng quát. Nó rất thích hợp với web và có thể dễ dàng nhúng vào trang HTML. Do được tối ưu hóa cho các ứng dụng web, tốc độ nhanh, nhỏ gọn, cú pháp giống C và Java, dễ học và thời gian xây dựng sản phẩm tương đối ngắn hơn so với các ngôn ngữ khác nên PHP đã nhanh chóng trở thành một ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất thế giới.

Mô hình MVC (Model, view, controller): Là một mô hình thiết kế để sử dụng trong kỹ thuật viết phần mềm. PHP là 1 ngôn ngữ lập trình để viết các ứng dụng theo mô hình phát triển phần mềm trên nền tảng web. Vì vậy áp dụng kỹ thuật MVC vào viết ứng dụng web mang lại hiệu quả rất cao cho việc lập trình và được các lập trình viên trên thế giới tin sử dụng để làm các dự án có hiệu năng cao.

  • Controller: được load đầu tiên (bộ điều khiển trung tâm trong web) đóng vai trò xử lý tất cả các vấn đề từ yêu cầu người dùng.
  • Model: đóng vai trò là kỹ thuật, phần tạo ra các giá trị cốt lõi của phần mềm. Model thao tác với cơ sở dữ liệu, các chức năng, xử lý, điều hướng giống vai trò cử kiến trúc sư.
  • View: Đóng vai trò hiển thị thông tin (front-end, hiển thị ra những chức năng của model thông qua controller).

CodeIgniter là một nền tảng ứng dụng web (web application framework) nguồn mở được dùng để xây dựng các ứng dụng web động tương tác với PHP. Nó cho phép các nhà phát triển xây dựng một ứng dụng web nhanh hơn – so với việc viết mã hỗn tạp – bằng cách cung cấp 1 bộ thư viện đầy đủ cho các tác vụ thông thường, cũng như cung cấp một mô hình tương tác đơn giản và dễ hiểu cho việc kết nối tới những bộ thư viện đó.

Frameworks đơn giản và dễ học nhất mà ai cũng biết đó là Codeigniter, đây là một framework được xây dựng từ mô hình MVC có ưu điểm là chạy nhanh, dễ học cho người mới tìm hiểu MVC Framework. Codeigniter Framework còn viết tắt là CI Framework.

Mô hình MVC thể hiện tính chuyên nghiệp trong lập trình, phân tích thiết kế hệ thống. Do được chia thành các thành phần độc lập, nên giúp phát triển ứng dụng nhanh, đơn giản, dễ nâng cấp và bảo trì vì vậy nó phù hợp cho việc phát triển hệ thống web độc lập theo nhóm làm việc một cách chuyên nghiệp.

GiaBaoIT.Com xin chia sẻ khoá “Lập trình Back-end cho website bằng PHP/Mysql theo mô hình MVC” giải thích đầy đủ về kiến trúc MVC, PHP/Mysql thông qua các bài giảng và các bài tập phù hợp với khả năng của các bạn.

Nội dung khóa học Lập trình Back-end cho website bằng PHP/Mysql theo mô hình MVC.

Nội dung khóa học Lập trình Back-end cho website bằng PHP/Mysql theo mô hình MVC.
Nội dung khóa học Lập trình Back-end cho website bằng PHP/Mysql theo mô hình MVC.

Link tải khóa học: Download.

Chúc các bạn học tốt!

Mua khóa học Lynda 250k

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *