HomeBlog CNTT

Hướng dẫn cách quét mã độc trên máy tính bằng trình duyệt Chrome

Hướng dẫn cách quét mã độc trên máy tính bằng trình duyệt Chrome
Share Tweet Pin it Share Share Email
Nhận 100k MoMo Cách tải khóa học, tài liệu, phần mềm trên GiaBaoIT.Com.

Thông báo link tải bị hỏng cho Admin.

Máy tính của bạn ngày càng chậm chạp khó hiểu,…. nhiều khả năng máy tình của bạn đã bị nhiễm mã độc. Đừng lo, hôm nay GiaBaoIT.Com sẽ hướng dẫn các bạn quét mã độc cực kỳ đơn giản bằng trình duyệt Chrome.

Chorme là trình duyệt phổ biến nhất hiện nay và có lẽ mọi người ai cũng đã từng ít nhất một lần sử dụng Chorme để duyệt web, thế nhưng có lẽ ít bạn biết rằng kể từ phiên bản 63 Google đã mang tính năng cực kỳ hữu ích là quét mã độc lên trình duyệt này.

Công cụ này sẽ giúp bảo vệ máy tính khỏi các mối đe dọa từ mã độc phổ biến nhất như là mã độc tống tiền (ransomeware), mã độc hijacker (ngăn chặn tấn công chiếm quyền điều khiển), ngăn chặn các tiện tích độc hại tích hợp đi kèm, ngăn chặn phần mềm ẩn danh độc hại (trojan)….

Hướng dẫn quét mã độc trên máy tính bằng Google Chrome

Bước 1: Khởi động trình duyệt Chrome, đảm bảo rằng bạn đã cập nhật phiên bản mới nhất bằng cách: Nhấn tổ hợp phím ALT + F để mở cài đặt > Nhấn vào Trợ giúp > Nhấn vào Giới thiệu về Google Chorme để xem phiên bản Google Chorme của bạn là bao nhiêu. Nếu phiên bản của bạn thấp hơn 63, vui lòng cập nhật Google Chorme lên nhé!

Bước 2: Trên thanh địa chỉ của trình duyệt, bạn nhập vào đoạn mã sau: chrome://settings/cleanup

Bước 3: Lúc này giao diện quét mã độc sẽ được hiển thị, rất đơn giản bạn chỉ cần chọn vào Tìm trong mục Tìm và xóa phần mềm có hại.

Ngay lập tức, Google Chrome sẽ quét toàn bộ máy tính để kiểm tra sự hiện diện của mã độc, trong lúc này bạn không nên khởi động nhiều chương trình để việc quét được hoàn tất nhanh chóng.

Quá trình quét hoàn tất nhanh hay chậm tùy thuộc vào số lượng dữ liệu, ứng dụng được cài đặt trên máy tính. Hy vọng thủ thuật này sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong quá trình bảo vệ thiết bị của mình trước các mối đe dọa trong tương lai.

P/s:

  • Tính năng này chỉ giúp bạn quét và diệt mã độc ở mức cơ bản.
  • Không hỗ trợ quét và diệt virus.
Nhận 100k MoMo Cách tải khóa học, tài liệu, phần mềm trên GiaBaoIT.Com.

Thông báo link tải bị hỏng cho Admin.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.