HomePlugin WordPress

Hướng dẫn cài đặt plugin TinyMCE Advanced

Hướng dẫn cài đặt plugin TinyMCE Advanced
Share Tweet Pin it Share Share Email
Nhận 100k MoMo Cách tải khóa học, tài liệu, phần mềm trên GiaBaoIT.Com.

Thông báo link tải bị hỏng cho Admin.

TinyMCE là 1 plugin cho phép bạn bổ sung thêm các nút soạn thảo vào WordPress, giúp WordPress có đầy đủ các tính năng như trong phần mềm Microsoft Office Word.

Plugin TinyMCE Advanced có rất nhiều tính năng hay, cho phép bạn sử dụng nhiều công cụ khi soạn thảo mà mặc định WordPress không có như font chữ, cỡ chữ, chữ gạch chân, đường kẻ ngang, chữ nhỏ trên, chữ nhỏ dưới...

Hướng dẫn cài đặt plugin TinyMCE Advanced

Đầu tiên, bạn vào Dashboard -> Plugins -> Add New và tìm plugin tên TinyMCE Advanced. Sau đó ấn cài đặt và kích hoạt.

Tìm khu vực tùy chỉnh

Mỗi plugin đa phần sẽ cung cấp một khu vực tùy chỉnh để bạn thiết lập các tùy chọn, chỉ có một vài chỉ cần kích hoạt lên là chạy nên sẽ không có phần này nhưng đa phần là có. Và khu vực tùy chỉnh của nó đa phần nằm ở trong menu Settings trên Dashboard. Do vậy, sau khi cài plugin xong thì hãy rê chuột vào phần Settings(Một số plugin có thể chứa phần tùy chỉnh ở các mục khác, có khi là một menu riêng) xem có khu vực tùy chỉnh nào liên quan tới plugin vừa cài hay không.

Cũng có vài trường hợp, khu vực tùy chỉnh này có thể là một liên kết riêng trên menu Dashboard, hoặc cũng có khi lọt vào mục Tools, Appearance, nhưng đa phần là nằm ở Settings nên hãy mò trong đó trước.

Như vậy là plugin TinyMCE Advanced này có một khu vực tùy chỉnh trong phần Settings, hãy click vào nó để bắt đầu thiết lập nào.

Tất nhiên là không có plugin nào có thiết lập giống plugin nào nên bạn chú ý đọc kỹ từng phần và tập mò cách sử dụng cho quen. Sau khi tùy chỉnh xong bạn phải ấn nút Save Change để các thay đổi có hiệu lực.

Kiểm tra

Chúng ta vừa cài plugin TinyMCE Advanced và tùy chỉnh rồi, chúng ta biết rằng plugin này sẽ có tác dụng trong khu vực soạn thảo nội dung thì chắc chắn để kiểm tra chúng ta sẽ phải vào phần soạn thảo nội dung mà kiểm tra rồi.

Chúc mừng bạn! Bạn đã cài đặt thành công rùi đấy!

Nhận 100k MoMo Cách tải khóa học, tài liệu, phần mềm trên GiaBaoIT.Com.

Thông báo link tải bị hỏng cho Admin.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.