HomeBlog CNTT

Ransomware là mối nguy hại lớn nhất 2017, 2018 sẽ còn nguy hiểm hơn

Ransomware là mối nguy hại lớn nhất 2017, 2018 sẽ còn nguy hiểm hơn
Share Tweet Pin it Share Share Email
Nhận 100k MoMo Cách tải khóa học, tài liệu, phần mềm trên GiaBaoIT.Com.

Thông báo link tải bị hỏng cho Admin.

Trang Betanews đưa tin, những cuộc tấn công trên mạng internet đã gia tăng trong suốt năm 2017. Chuyên gia an ninh Carbon Black cho biết, từ tháng 1 đến tháng 12 năm nay, số vụ tấn công vào các thiết bị đầu cuối (điện thoại, máy tính…) đã tăng 328%.

Như vậy nếu một doanh nghiệp đang có 10.000 nhân viên, họ sẽ gặp gặp khoảng 1.000 vụ tấn công mỗi ngày. Trong đó, ransomware tiếp tục trở thành công cụ chính của bọn tội phạm. Nó không chỉ phát triển nhanh chóng ở các thị trường ngầm ngoài chợ đen, mà còn khiến các doanh nghiệp trên toàn thế giới chịu thiệt hại đến 5 tỷ USD trong năm 2017.

Báo cáo mới nhất về mối đe dọa đến doanh nghiệp cho biết, ransomware thường hướng mục tiêu đến các công ty công nghệ cao, tổ chức chính phủ và công ty luật. Những biến thể phổ biến của chúng bao gồm: Spora, CryptXXX / Exxroute, Locky, Cerber và Genasom.

tấn công bằng ransomware

Vụ tấn công nghiêm trọng bằng mã độc WannaCry là lần đầu tiên ransomware tiếp cận đến hơn một nửa dân số thế giới. Điều này tác động mạnh đến thái độ của khách hàng: 72% nói rằng sẽ xem xét từ bỏ tổ chức tài chính nơi họ đang tham gia, 70% cho biết sẽ ngừng giao dịch với một nhà bán lẻ trong trường hợp họ bị ransomware tấn công.

Hơn một nửa (52%) vụ tấn công được phát hiện không sử dụng các tập tin gốc để tạo ra lỗ hổng (thuộc dạng non-malware). Đây là xu hướng đã phát triển từ năm 2016. Đồng thời, 93% số nhà nghiên cứu bảo mật nói rằng các cuộc tấn công non-malware gây ra nhiều rủi ro kinh doanh hơn là tấn công dạng malware.

wannacry

Sắp tới, kỹ thuật của các cuộc tấn công sẽ còn phức tạp hơn. Theo nhóm tác giả của báo cáo thì: “Ransomware sẽ chuyển sang tập trung hơn trong việc xác định mục tiêu bằng cách tìm kiếm một số loại tập tin nhất định và nhắm mục tiêu là các công ty cụ thể (luật pháp, chăm sóc sức khỏe) nhiều hơn cả những cuộc tấn công ở hiện tại.

Đã có ransomware hướng đến xâm nhập cơ sở dữ liệu, điều chỉnh mã code thuộc các đơn vị kinh doanh để chiếm giữ nhiều tập tin quan trọng và độc quyền của họ, chẳng hạn như bản thiết kế AutoCAD”.

Trước mối nguy hiểm đến từ ransomware, mỗi cá nhân và tổ chức phải hết sức cẩn thận khi truy cập mạng internet để tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc dẫn đến mất dữ liệu quan trọng và thậm chí có thể là một số tiền lớn trong thời gian tới.

Nguồn: Thegioididong.com

Nhận 100k MoMo Cách tải khóa học, tài liệu, phần mềm trên GiaBaoIT.Com.

Thông báo link tải bị hỏng cho Admin.

Comments (1)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *