HomeBlog CNTT

Sạc dự phòng giả giá rẻ chỉ 100.000 đồng, lõi pin chứa toàn cát bụi lại xuất hiện

Sạc dự phòng giả giá rẻ chỉ 100.000 đồng, lõi pin chứa toàn cát bụi lại xuất hiện
Share Tweet Pin it Share Share Email
Nhận 100k MoMo Cách tải khóa học, tài liệu, phần mềm trên GiaBaoIT.Com.

Thông báo link tải bị hỏng cho Admin.

Sạc dự phòng giá rẻ dỏm đã xuất hiện từ lâu, nhưng đến thời điểm hiện tại tình trạng này vẫn còn tiếp diễn nên mình chia sẻ thêm cho các bạn xem.

Như lời anh kể, trước đó anh có đọc được tin tức về một trường hợp tương tự, sau đó đã hoài nghi nên “đập” luôn sạc của người bạn cùng phòng ra xem thử, kết quả cũng thành ra là nạn nhân như nhau cả.

Sạc dỏm

Sạc dỏm

Cận cảnh 2 ống cát nhồi nhét vào bên trong làm giả pin sạc

Cận cảnh 2 ống cát nhồi nhét vào bên trong làm giả pin sạc

Sau đó, bài đăng đã thu hút hàng loạt bình luận của những thành viên khác, trong đó đáng chú ý là cũng có những người thử làm theo và đều nhận được kết cục như hình ảnh trên.

Nghe đồn cái vụ này đang hot nên tháo ra cho có phong trào với người ta... Thôi không nói nữa

“Nghe đồn cái vụ này đang hot nên tháo ra cho có phong trào với người ta… Thôi không nói nữa”

Đấu dây có 2 cục. 3 cục còn lại chắc là cát

“Đầu dây có 2 cục. 3 cục còn lại chắc là cát”

Qua tìm hiểu, hầu như những trường hợp trên đều là vì khách hàng ham đồ rẻ, chỉ với giá thành từ 100.000-200.000 đồng mà đã có ngay trong tay một viên sạc 20.000 mAh cao ngất ngưởng, bảo sao không nghi ngờ được.

Đáng buồn là những sản phẩm này được mạo danh, gắn logo của cả những tên tuổi phổ biến như Samsung, Xiaomi, Anker để dễ bề lừa gạt người mua hàng hơn.

Hậu quả khi sử dụng pin sạc dự phòng kém chất lượng là rất khó lường, nhẹ thì tuổi thọ kém, sạc không hiệu quả, nặng thì gây chập điện, cháy nổ, thậm chí hỏng luôn cả sạc lẫn smartphone đang cắm của bạn – nguy hiểm nhất là khi để gần cơ thể hoặc quên cắm qua đêm lúc đi ngủ, không thể để ý sát sao.

Đừng để những hình ảnh thế này xảy ra với bản thân bạn

Đừng để những hình ảnh thế này xảy ra với bản thân bạn

Như vậy, hãy tập cho mình thói quen thận trọng và lưu ý kỹ hết sức, vì thị trường pin sạc dự phòng đang có những diễn biến phức tạp khi hàng giả, hàng nhái hoành hành hơn ngày trước nhiều.

Tốt nhất là hãy tìm mua ở cửa hàng và đại lý phân phối chính hãng hoặc có uy tín, đảm bảo chế độ bảo hành trước sau kỹ càng, đồng thời để ý những điểm bất thường như giá cả quá rẻ, hoặc “chuyên gia” hơn chút thì sẽ biết được là chưa hề có sản phẩm nào giống như vậy được những hãng như Samsung, Xiaomi ra mắt cả.

*************

Xem lại diễn biến trước đó:

Để mua được một cục sạc dự phòng không phải là điều gì khó bởi có quá nhiều nơi bán và chúng cũng đa dạng về chủng loại, giá tiền. Thế nhưng bạn cần tinh ý hơn, đừng để bị lừa khi mua loại phụ kiện rẻ tiền này!

Bên ngoài cục sạc
Đây là vẻ ngoài khá giống hàng thật của một cục sạc Xiaomi rởm mà chàng trai Đài Loan đã mua về. Tuy nhiên anh ta càng sạc thì điện thoại càng mất pin.
Bên trong sạc
Do quá ức chế nên cuối cùng anh chàng đã quyết định tháo ra xem cấu tạo bên trong. Thoạt nhìn, nó cũng có bộ phận y như những mẫu sạc dự phòng khác.
Điểm khác biệt đã được tìm thấy
Chỉ khi quan sát kỹ mới có thể nhận ra chỉ 1 trong 4 viên pin là có nối vào mạch điện!
Pin toàn cát
Bởi vì… 3 viên toàn lại chỉ toàn cát và cát mà thôi! @@

Bằng cách này, những kẻ sản xuất hay bán ra sẽ có lợi nhuận rất nhiều và dễ dàng lừa được người dùng. Vậy nên, tốt nhất ta không nên mua các loại sạc dự phòng trôi nổi, không rõ nguồn xuất xứ để “tiền mất mà tật mang”!

Bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Nhận 100k MoMo Cách tải khóa học, tài liệu, phần mềm trên GiaBaoIT.Com.

Thông báo link tải bị hỏng cho Admin.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *